ตัวละครดิสนีย์ 12 ตัวที่สร้างจากคนจริงๆ .

ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ดิสนีย์ได้สร้างเรื่องราวอันน่าทึ่งที่อยู่เคียงข้างเรามาตั้งแต่เด็ก ตัวละครหลายตัวของพวกเขากลายเป็นตัวโปรดของเรา และบางตัวก็อยู่ใกล้ใจเรามาก อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้คือ หลายๆ หลายตัวละครมีพื้นฐานมาจากคนจริงๆ และในบางกรณีก็มาจากคนดัง .

ตัวละครดิสนีย์ 12 ตัวที่สร้างจากคนจริงๆ .
ตัวละครดิสนีย์ 12 ตัวที่สร้างจากคนจริงๆ .

ตลอดประวัติศาสตร์ที่ผ่านมา ดิสนีย์ได้สร้างเรื่องราวอันน่าทึ่งที่อยู่เคียงข้างเรามาตั้งแต่เด็ก ตัวละครหลายตัวของพวกเขากลายเป็นตัวโปรดของเรา และบางตัวก็อยู่ใกล้ใจเรามาก อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คุณอาจยังไม่รู้คือ หลายๆ หลายตัวละครมีพื้นฐานมาจากคนจริงๆ และในบางกรณีก็มาจากคนดัง .

บล็อกนี้นำเสนอตัวละครดิสนีย์ 12 ตัวที่สร้างจากคนจริงๆ พร้อมเปรียบเทียบกับตัวละครที่ทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจในการเนรมิตพวกเขาให้มีชีวิตขึ้นมา .

1. แร้งทั้ง 4 ตัว ได้แก่ เดอะบีทเทิลส์ .

แร้งทั้ง 4 ตัว ได้แก่ เดอะบีทเทิลส์
ภาพจาก https://brightside.me/

ในขณะที่ผลิตนวนิยายเรื่อง The Jungle Book ในรูปแบบแอนิเมชั่น ดิสนีย์ และผู้สร้างภาพยนตร์ที่รับผิดชอบการดัดแปลงก็ได้คิดแสดงเป็น The Beatles ค่อนข้างแยบยล มันคือปี 1967 และพวกเขาก็เป็นหนึ่งในวงดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในยุคนั้น John Lennon, Paul McCartney, George Harrison และ Ringo Starr จะให้เสียงเบื้องหลังนกแร้งทั้ง 4 ตัว พวกสัตว์จะมีทรงผมแปลกๆ และร้องเพลง That's What Friends Are For อย่างไรก็ตาม แม้ว่าวงดนตรีจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับนก

2. มาเลฟิเซนต์ — เอเลนอร์ ออดลีย์ .

มาเลฟิเซนต์ — เอเลนอร์ ออดลีย์ .
ภาพจาก https://brightside.me/

เอเลนอร์ ออดลีย์ไม่เพียงแต่พากย์เสียง มาเลฟิเซนต์ ในเจ้าหญิงนิทราเท่านั้น แต่ทีมผู้สร้างของดิสนีย์ยังขอให้เธอแสดง และถ่ายทำฉากต่างๆ ที่จะช่วยนักสร้างแอนิเมชั่นสร้างตัวละครขึ้นมาด้วย ซึ่งหมายความว่าลักษณะ และท่าทางของนักแสดงเป็นแรงบันดาลใจให้กับการเคลื่อนไหว และใบหน้าของ มาเลฟิเซนต์ .

นอกจากนี้ เอเลนอร์ยังทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละครแอนิเมชันเลดี้ เทรเมน แม่เลี้ยงผู้ชั่วร้ายในตำนานของซินเดอเรลล่า .

3. เจสสิก้า แรบบิท — ริต้า เฮย์เวิร์ธ .

เจสสิก้า แรบบิท — ริต้า เฮย์เวิร์ธ .
ภาพจาก https://brightside.me/

Who Framed Roger Rabbit? กลายเป็นไอคอนเนื่องจากการแสดงของเธอในภาพยนตร์ และรูปร่างที่น่าทึ่งของเธอ แต่รูปร่างหน้าตาของเธอไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของโชคเท่านั้น เจสสิก้า แรบบิทมีพื้นฐานมาจากนักแสดงหญิงสาวสวยริต้า เฮย์เวิร์ธ .

ในช่วงเริ่มต้นของการออกแบบตัวละคร ผู้เขียนบทแกรี่ เค. วูลฟ์ ได้อิงจากเธอจากการเป็นนักเต้นในภาพยนตร์แอนิเมชันขนาดสั้นเรื่อง Red Hot Riding Hood ที่สร้างโดย เท็กซ์ เอเวอรี่ อย่างไรก็ตาม ในระหว่างการผลิตภาพยนตร์ ภาพลักษณ์ของ Jessica Rabbit เปลี่ยนไป การเปลี่ยนแปลงนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากนักแสดงหญิงหลายคน แต่ส่วนใหญ่มาจากริต้า Richard Williams ผู้กำกับแอนิเมชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวว่าเขาพยายามทำให้ตัวละครดูคล้ายกับ Hayworth แต่มีทรงผมของ Veronica Lake .

4. The Mad Hatter — เอ็ด วินน์ .

The Mad Hatter — เอ็ด วินน์ .
ภาพจาก https://brightside.me/

Mad Hatter เป็นหนึ่งในตัวละครที่โดดเด่น และมีเอกลักษณ์ที่สุดของอลิซใน Alice in Wonderland ในภาพยนตร์เรื่องนี้ Hatter ได้รับแรงบันดาลใจจากท่าทาง รูปร่างหน้าตา และบุคลิกภาพของนักแสดง Ed Wynn เขายังเป็นเสียงเบื้องหลังตัวละครด้วย ดังนั้นจึงยุติธรรมที่จะบอกว่าเขาทำหน้าที่เป็นนางแบบที่สมบูรณ์แบบสำหรับอนิเมเตอร์เพื่อใช้ในการออกแบบแฮทเทอร์ .

5. เอ็ดน่า โมดา — ลินดา ฮันท์ .

เอ็ดน่า โมดา — ลินดา ฮันท์ .
ภาพจาก https://brightside.me/

เชื่อกันว่าเรื่องราวของ Edna ซึ่ง เป็นตัวละครใน The Incredibles มีพื้นฐานมาจากชีวิตของนักออกแบบแฟชั่น Edith Head อย่างไรก็ตาม ตัวละครนี้มีความคล้ายคลึงกับนักแสดงหญิงลินดา ฮันท์ เกือบสมบูรณ์แบบ .

6. Scat Cat — หลุยส์ อาร์มสตรอง .

Scat Cat — หลุยส์ อาร์มสตรอง .
ภาพจาก https://brightside.me/

Scat Cat จาก The Aristocats เป็นบทที่เขียนขึ้นสำหรับ Louis Armstrong นักร้องแจ๊ส และนักเป่าแตรที่มีชื่อเสียง แนวคิดก็คือเขาจะพากย์เสียงให้กับแมวยอดนิยม ซึ่งแต่เดิมจะมีชื่อว่าแมว Satchmo .

น่าเสียดาย เนื่องจากปัญหาสุขภาพที่ไม่คาดคิด Armstrong จึงไม่สามารถเป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ได้ สิ่งนี้บังคับให้ผู้สร้างภาพยนตร์ต้องแทนที่เขาด้วยนักดนตรี Scatman Crothers ด้วยเหตุนี้พวกเขาจึงเปลี่ยนชื่อตัวละคร Scat Cat และเขียนเพลงใหม่ที่ Crothers แสดงให้เขา .

7. ดร.ฟาซิเลียร์ — ไมเคิล แจ็กสัน .

ดร.ฟาซิเลียร์ — ไมเคิล แจ็กสัน .
ภาพจาก https://brightside.me/

ดร.ฟาซิเลียร์ ตัวร้ายในภาพยนตร์เรื่อง The Princess and the Frog มีพื้นฐานมาจากไมเคิล แจ็กสัน ความคล้ายคลึงกันอย่างมากระหว่างทั้งสองคนไม่เพียงแต่เห็นได้จากรูปร่างผอมเพรียว และการเลือกใช้เสื้อผ้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงท่าเต้นของตัวละครของดร.ฟาซิเลียร์ อีกด้วย .

8. เอเรียล — อลิสซ่า มิลาโน่ .

เอเรียล — อลิสซ่า มิลาโน่ .
ภาพจาก https://brightside.me/

เมื่อสมองอันสร้างสรรค์ของดิสนีย์เริ่มออกแบบตัวละครของแอเรียลสำหรับ The Little Mermaid พวกเขาต้องการถ่ายทอดภาพลักษณ์ของหญิงสาวที่สวยงาม อ่อนหวาน และร่วมสมัย ดังนั้นพวกเขาจึงใช้ Alyssa Milano เป็นแรงบันดาลใจ .

ในระหว่างการให้สัมภาษณ์ นักแสดงหญิงเปิดเผยว่าเธอไม่ได้ตระหนักถึงเรื่องนี้ อย่างน้อยก็ไม่ใช่ตอนที่ตัวละครกำลังถูกสร้าง แต่ต่อมาเธอได้รับเชิญให้นำเสนอสารคดีที่โปรดิวเซอร์ได้สาธิตวิธีการสร้างภาพยนตร์ ตอนนั้นเองที่เธอค้นพบว่าแอเรียลมีพื้นฐานมาจากเธอ ผู้สร้างสรรค์เทปได้ใช้ภาพของเธอในช่วงวัยรุ่นเพื่อสร้างนางเงือกที่น่าจดจำขึ้นมาใหม่ .

9. เออซูล่า — ศักดิ์สิทธิ์ แฮร์ริส .

เออซูล่า — ศักดิ์สิทธิ์ แฮร์ริส .
ภาพจาก https://brightside.me/

เกลนน์ มิลส์ เตด หรือที่รู้จักในชื่อ Divine เป็นนักแสดง และแดร็กควีนชาวอเมริกันผู้มีชื่อเสียง ซึ่งทำหน้าที่เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างเออร์ซูลาผู้ชั่วร้ายจากเรื่อง นางเงือกน้อย การแสดง และการนำเสนอของเขามีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการกำหนดลักษณะเด่น สไตล์ที่น่าทึ่ง และบุคลิกภาพของผู้ร้าย .

10. อลิซ — แคทรีน โบมอนต์ .

อลิซ — แคทรีน โบมอนต์ .
ภาพจาก https://brightside.me/

ตัวละครนำใน Alice in Wonderland มีพื้นฐานมาจากนักแสดงหญิง Kathryn Beaumont เธอยังพากย์เสียงให้อลิซด้วย อนิเมเตอร์ของบริษัทใช้หญิงสาวคนนี้เป็นนางแบบในการทำให้อลิซมีชีวิตขึ้นมา ตอนนั้นเธออายุเพียง 10 ขวบเท่านั้น ภาพถ่ายจำนวนนับไม่ถ้วนบรรยายถึงผลงานของ Kathryn และยังมีวิดีโอที่เธอได้เห็นการแสดง และพากย์เสียงบทบาทของอลิซอีกด้วย .

11. Cruella de Vil — ทัลลูลาห์ แบ๊งค์เฮด .

Cruella de Vil — ทัลลูลาห์ แบ๊งค์เฮด .
ภาพจาก https://brightside.me/

Cruella de Vil เวอร์ชันแอนิเมชั่นปรากฏตัวครั้งแรกบนหน้าจอในภาพยนตร์ปี 1961          เรื่อง Hundred and One Dalmatians ในภาพยนตร์เรื่องนี้เบ็ตตี ลู เกอร์สัน ให้เสียงพากย์ตัวร้ายผู้โด่งดัง อย่างไรก็ตามมาร์ค เดวิส หัวหน้าฝ่ายแอนิเมชั่นต้องสร้าง Cruella ตั้งแต่เริ่มต้น ดังนั้นเขา และทีมงานจึงอาศัยบุคลิก และท่าทางของ Tallulah Bankhead ในการออกแบบเธอ .

12. สโนว์ไวท์ — แชมป์มาร์จ .

สโนว์ไวท์ — แชมป์มาร์จ .
ภาพจาก https://brightside.me/

Marge Champion เป็นหนึ่งในนักเต้นที่มีสัญลักษณ์มากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20 เมื่อเธออายุเพียง 14 ปี ศิลปินหนุ่มได้คัดเลือกบทสโนว์ไวท์ งานของเธอคือสร้างฉากของตัวละครขึ้นมาใหม่ต่อหน้าอนิเมเตอร์ อย่างไรก็ตาม ในการทำเช่นนั้น เธอถูกขอให้รักษาความสง่างาม และการเคลื่อนไหวที่ละเอียดอ่อนของประสบการณ์การเต้นรำของเธอซึ่งเป็นลักษณะเฉพาะของเจ้าหญิงด้วย .

สาเหตุหนึ่งที่ทำให้มาร์จได้รับบทบาทนี้เป็นเพราะพ่อของเธอ เธอมีพรสวรรค์ด้านการเต้นรำและการแสดงที่โดดเด่น แต่ก็ได้รับการเลี้ยงดู และประพฤติตนเหมือนราชวงศ์ Ernest Belcher พ่อของ Marge สอนให้เธอโค้งคำนับ และประพฤติตัวประณีตมากเป็นประจำ การเลี้ยงดูของเธอทำให้เธอได้รับบทบาทนี้เพราะท่าทาง และท่าทางของเธอคล้ายคลึงกับตัวละคร ซึ่งผู้อำนวยการสร้างต้องการสำหรับบทสโนว์ไวท์ .

นอกจากตัวละครที่ระบุไว้ในบทความแล้ว ยังมีตัวละครดิสนีย์อีกหลายตัวที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคนจริงๆ ตัวอย่างเช่น :

  • ราพันเซลมีพื้นฐานมาจากตัวละครในนิทานพื้นบ้านเยอรมันชื่อ Rapunzel .
  • มู่หลานมีพื้นฐานมาจากฮีโร่ในสงครามที่แท้จริงชื่อ Hua Mulan .
  • เจ้าหญิงจัสมินมีพื้นฐานมาจากนักแสดงหญิงชาวอเมริกัน Jasmine Guy .
  • ทิอานามีพื้นฐานมาจากนักแสดงหญิง และนักร้องชาวอเมริกัน Anika Noni Rose .

การรู้ว่าตัวละครดิสนีย์บางตัวมีพื้นฐานมาจากคนจริงๆ นั้นน่าตื่นเต้น และน่าสนใจ ช่วยให้เราได้เข้าใจถึงที่มาของตัวละคร และเหตุผลที่พวกเขาทำให้เรารู้สึกถึงอารมณ์ที่หลากหลาย .