10 เคล็ดลับการเดินทางเพื่อประหยัดเงินในทุกๆ ด้านของวันหยุด

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆในการเดินทาง สำหรับทริปไปเที่ยวในวันหยุด จะดีแค่ไหนถ้าทุกการไปเที่ยวของเรานั้นจะช่วยให้เราประหยัดเงินค่าใช้จ่าย เพื่อเราจะได้ไม่เสียเงินไปกับอะไรที่ไม่จำเป็นมากเกินไป .

10 เคล็ดลับการเดินทางเพื่อประหยัดเงินในทุกๆ ด้านของวันหยุด
เคล็ดลับการเดินทางเพื่อประหยัดเงิน

วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆในการเดินทาง สำหรับทริปไปเที่ยวในวันหยุด จะดีแค่ไหนถ้าทุกการไปเที่ยวของเรานั้นจะช่วยให้เราประหยัดเงินค่าใช้จ่าย เพื่อเราจะได้ไม่เสียเงินไปกับอะไรที่ไม่จำเป็นมากเกินไป .

1.จองโรงแรม .

อย่างไรก็ตามการที่เราจองโรงแรมนั้นจะได้รับประโยชน์และมีประโยชน์มากมาย เพราะมันจะช่วยในการคุมงบประมาณได้ง่าย .

2. เลือกเวลาเดินทางให้ดี .

เมื่อคุณวางแผนไปเที่ยวเมืองหรือประเทศท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง ให้ลองวางแผนล่วงหน้าหลายเดือน เพื่อที่คุณจะได้จองเที่ยวบินที่มีค่าใช้จ่ายพิเศษหากคุณจองล่วงหน้าสองสามสัปดาห์ก่อนออกเดินทาง บางครั้งคุณสามารถประหยัดได้หลายร้อยดอลลาร์หากคุณทำเช่นนี้

3. ค่าโรมมิ่ง .

เมื่อคุณเดินทางออกนอกประเทศ คุณควรให้ความสนใจเป็นพิเศษกับโทรศัพท์ของคุณ นั่นเป็นเพราะค่าบริการโรมมิ่งอาจทำให้คุณเสียเงินหลายร้อยดอลลาร์ คุณไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้หากคุณวางแผนไว้เมื่อคุณเซ็นสัญญากับผู้ให้บริการมือถือของคุณ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณจะมีข้อมูลระหว่างประเทศเพิ่มเติมฟรี หรือวิธีง่ายๆ อีกวิธีหนึ่งก็คือการซื้อซิมการ์ดท้องถิ่นใหม่ .

4. เปลี่ยนสกุลเงินที่บ้าน .

การแลกเงินก่อเดินทางทำให้เราสะดวกและไม่ต้องไปเสียเงินมากกว่าที่จำเป็นทางด้านค่าทำเนียมของประเทศนั้นๆ .

5.การต่อรอง .

การต่อรองราคาเมื่อเดินทางมาถึงมาเลเซีย นั้นจำเป็นเพราะเราจะได้ราคา เริ่มต้นต่ำกว่า 50%

6. กินอาหารข้างถนน .

เมื่อบางครั้งคุณอยากลองอาหารท้องถิ่นมากกว่าทำอาหารกินเองหรือไปร้านอาหารหรูๆ คุณควรลองอาหารริมทาง สตรีทฟู้ดอร่อยและสวยแทบทุกที่ในโลก คุณยังสามารถลิ้มรสบางสิ่งที่น่าทึ่งและไม่เหมือนใครที่นั่นซึ่งคุณไม่สามารถกินได้แม้ในร้านอาหารหรูหรา .

7. ส่วนลด .

คุณสามารถโทรหาพวกเขาและสอบถามพวกเขาว่ามีส่วนลดสำหรับคุณในฐานะลูกค้าหรือไม่ คุณควรลองทำอย่างนั้นซักครั้งและอาจได้รับส่วนลด 20% .

8. การล่องเรือในนาทีสุดท้าย .

การล่องเรือสำราญนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับเที่ยวบินเมื่อต้องจอง การล่องเรือในนาทีสุดท้ายจะทำให้คุณเสียค่าใช้จ่ายน้อยลงหลายเท่า หากคุณจองในนาทีสุดท้าย แทนที่จะจองเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือนล่วงหน้า .

9. ทัวร์เดินชมฟรี .

คุณจะประหลาดใจเมื่อเมืองใหญ่ๆ หลายแห่งเสนอทัวร์เดินเท้าฟรี สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับเรื่องนี้คือ คุณจะได้รับแจ้งหากคุณเพียงไปที่สำนักงานข้อมูลนักท่องเที่ยวในท้องถิ่นและสอบถามพวกเขาว่ามีทัวร์เดินเท้าฟรีหรือไม่ ข้อดีอีกอย่างคือคุณสามารถเห็นสิ่งต่าง ๆ ได้ในช่วงเวลาสั้น ๆ ในขณะเดียวกันก็ได้เรียนรู้ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจเกี่ยวกับสถานที่เหล่านั้นจากไกด์นำเที่ยวของคุณ .

10. เที่ยวบินแวะพักระยะยาว .

มีประโยชน์มากมายจากการจองเที่ยวบินหยุดพักระยะยาว บางสายการบินจะมีไกด์นำเที่ยวและที่พักให้คุณด้วย ด้วยวิธีนี้คุณจะมีเวลาสำรวจสถานที่ต่าง ๆ ในขณะที่คุณอยู่ระหว่างเที่ยวบิน .