8 ข้อสู่ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต

8 ข้อสู่ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต แนวทางการพัฒนาตัวเอง ให้ชีวิตประสบความสำเร็จในแต่ละด้าน เช่น การเงิน การงาน ด้านครอบครัว มีคนรักคน

8 ข้อสู่ผู้ประสบความสำเร็จในชีวิต

แนวทางการพัฒนาตัวเอง ให้ชีวิตประสบความสำเร็จในแต่ละด้าน เช่น การเงิน การงาน ด้านครอบครัว มีคนรักคน แต่การที่จะไปถึงจุดที่ประสบความสำเร็จได้นั้น ย่อมมาจากการพัฒนา ตัวเอง คงไม่ใครไม่เคยลำบาก ไม่ว่าจะเป็นคนรวย หรือคนจนก็ต้องผ่านความยากลำบากมาด้วยกันทั้งนั้น .

เพียงแต่อยู่ในบริบทหรือเหตุการณ์ที่ต่างกันออกไปก็เท่านั้นเอง แต่หากคุณฝ่าฟันความยากลำบาก หรืออุปสรรคต่างๆ ไปได้หนทางสว่าง และความสำเร็จก็ไม่ไกลเกินไขว้คว้า .

1. เอาชนะความคิดด้านลบในตัวคุณ .

ทุกคนล้วนมีความคิดเป็นของตัวเอง ความคิดนั้นมีทั้งด้านบวก และด้านลบขึ้นอยู่กับสถานการณ์ หากคุณสามารถรู้ทันความคิดด้านลบของคุณแล้วสามารถแปรเปลี่ยนเป็นความคิดดีๆ สิ่งที่ดีๆ ก็จะเกิดขึ้นกับคุณเสมอ หากคุณรู้ทันความคิดไม่ว่าเหตุการณ์อะไรจะเกิดขึ้นก็ตามคุณก็จะสามารถผ่านมันไปได้ .

2. เอาชนะความกลัวอย่างกล้าหาญ .

ในโลกใบนี้คงไม่มีใครที่ไม่เคยกลัวอะไรเลย ความกลัวไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายมากขนาดนั้น ความกลัวช่วยให้เรารอดพ้นจากสิ่งชั่วร้ายได้ด้วยการหลีกหนี แต่หากคุณกลัวทุกอย่างคุณก็จะหลีกหนีทุกสิ่งทุกอย่าง ถ้าเช่นนั้นคุณก็จะไม่สามารถที่จะพัฒนาัวเองได้เลย จงแปรเปลี่ยนความกลัวในตัวของคุณเป็นความกล้าหาญ คนที่มีความกล้าหาญคือคนที่สามารถฝ่าฟันสิ่งต่างๆ มาได้ภายใต้ความกลัวที่มีอยู่ .

3. มองโลกให้กว้าง และตั้งเป้าหมายให้ชัดเจน .

โลกเปลี่ยนไปเราก็จะต้องพัฒนาตามให้ทัน อย่าให้ใครมาจำกัดความคิดของเราอยู่แต่ใน     กะลาแคบๆ ไม่มีอะไรที่เป็นไม่ได้หากเรามีความตั้งใจ และพยายามจงเชื่อมั่นว่าคุณสามารถทำอะไรก็ตามให้เกิดขึ้นได้ เพียงแต่คุณจะต้องแน่วแน่ ตั้งเป้าหมายในชีวิตให้ชัดเจนแล้วทำตามแนวทางที่ถูกต้องไม่หลงทางรับรองว่าเป้าหมายของคุณจะชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ จงเปิดโลกให้กว้างแล้วเดินตามเส้นทางที่คุณวางแผนไว้เพื่อไปถึงเป้าหมาย โดยเฉพาะคนที่ทำธุรกิจความชัดเจนตรงส่วนนี้จะสงผลโดยตรงต่อทิศทางของการเป็นผู้นำของคุณอย่างแน่นอน .

4. อย่าให้คำวิจารณ์มาทำลายเป้าหมายชีวิตของคุณ .

ไม่มีใครในโลกนี้ที่หนีพ้นจากคำวิจารณ์ และไม่มีใครในโลกนี้ที่สามารถทำทุกอย่างให้ถูกใจคนทุกคนได้ แนวทางการพัฒนาตัวเองของคนที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงจะไม่พูดทำร้ายจิตใจของผู้อื่นเพราะมันไม่ได้มีประโยชน์อะไรแถมยังเสียเวลาอีกด้วย อย่าใส่ใจกับคำวิจารณ์มากจนทำให้เป้าหมายชีวิตของคุณไม่ชัดเจน คุณจงใส่ใจกับการพัฒนาชีวิตของตัวเอง ดีกว่าไปใส่ใจชีวิตของคนอื่น .

5. อย่าเสียเวลากับการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น .

การเสียเวลาไปกับการเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่นเป็นเรื่องที่คนประสบความสำเร็จไม่ทำกัน เพราะมันไม่ได้มีประโยชน์ที่จะทำให้เกิดการพัฒนาตัวเอง เนื่องจากคุณจะไม่สามารถรู้ได้เลยคนเหล่านี้สร้างภาพอะไรมาหลอกคุณ คนเหล่านี้เพียงแค่ให้คุณเห็นสิ่งที่เค้าต้องการเท่านั้น คุณจะไม่มีวันไปถึงเส้นชัยหากคุณมัวแต่มองคู่แข่งโดยที่คุณไม่วิ่ง การพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นในทุกๆวัน เป็นสิ่งที่ดีที่สุดเสมอ .

6. ปรับตัว และเปิดใจรับความคิดต่าง .

การปรับตัวเป็นสัญชาตญาณในการเอาชีวิตรอดของสัตว์รวมถึงมนุษย์มันเป็นเรื่องที่ดีหากคุณสามารถปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์นั่นจะทำให้คุณอยู่รอดได้ และการปรับตัวนั้นยังหมายถึงว่าคุณได้พัฒนาตนเองอีกอย่างหนึ่ง นอกจากการปรับตัวแล้วการเปิดใจรับความคิดเห็นที่แตกต่างจากความคิดของตนเองยังสามารถทำให้คุณพัฒนาตัวเองรวมถึงอาจมองเห็นช่องทางใหม่ๆ ที่เปิดโลกของคุณได้อีกด้วย หากคุณเป็นคนใจแคบไม่ฟังความคิดของใครรับรองว่าจะไม่มีความสำเร็จใดๆ มาถึงคุณอย่างแน่นอน .

7. จงคบคนที่ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้น .

การคบคนที่ทำให้ชีวิตของคุณดีขึ้นนั้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องคบคนรวยเท่านั้น แต่หมายถึงคบคนที่ทำให้ชีวิตของเรามีความสุข ยิ้มได้ คิดแต่สิ่งที่ดีๆ พากันไปทำแต่สิ่งที่ดีๆ ทำให้เกิดการพัฒนา ไม่คบคนที่วันๆ คิดแต่สิ่งที่ไม่ดี ฉุดเราให้ต่ำลงเรื่อยๆ ไม่ทำงาน ขี้เกียจเพราะเมื่อคุณอยู่กับคนพวกนี้นานๆ อาจติดนิสัยแบบเดียวกัน และทำให้คุณไม่ประสบความสำเร็จ .

8. จงเป็นผู้ที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตนเสมอ .

ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ที่มีความรู้มากเพียงใด หรือเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จมากขนาดไหนการอ่อนน้อมถ่อมตนเป็นสิ่งที่พึงกระทำเสมอ คนโง่เท่านั้นที่จะบอกว่าตนเองฉลาด ผู้ที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตนย่อมได้รับโอกาสดีๆ มากกว่าผู้ที่มีเย่อหยิ่ง คุณจะไม่ได้โอกาสใดๆหากคุณไม่เป็นผู้อ่อนน้อม และคิดว่าตัวเองเก่งกว่าผู้อื่นเสมอ .

แนวทางการพัฒนาตนเองในแต่ละด้านที่กล่าวมาจะไม่สามารถประสบความสำเร็จไปได้หากขาดความต่อเนื่อง ความสม่ำเสมอ การกระทำแบบทำๆ หยุดๆ ขาดความต่อเนื่อง จะไม่มีวันสำเร็จเพราะความสม่ำเสมอนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้เกิดการพัฒนา และทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ในทุกๆ ด้าน .