ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทนนาน

ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทนนาน .

ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทนนาน
ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทนนานทั้งวัน

ใช้น้ำหอมให้ติดทนนานตลอดทั้งวัน .

ใช้น้ำหอมที่คุณชอบให้เกิดประโยชน์สูงสุด และมีกลิ่นหอมได้นานหลายชั่วโมง ด้วยการเปลี่ยนแปลงวิธีใช้น้ำหอมเพียงเล็กน้อย คุณสามารถมั่นใจได้ว่าผิวของคุณจะมีกลิ่นหอมตลอดทั้งวัน วิธีทำให้น้ำหอมทุกชนิดติดทนนาน พร้อมเคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการเก็บน้ำหอมให้คงความสดชื่นในขวดได้นานหลายปี .

 1. ฉีดน้ำหอมบนผิวที่เปียกชื้น .

ผิวที่ชื้นจะล็อคกลิ่นหอมของน้ำหอมเพื่อให้ติดทนนาน ฉีดน้ำหอมหรือสเปรย์ฉีดผิวทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ ซับตัวให้แห้งก่อน จากนั้นจึงเติมน้ำหอม กลิ่นสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้เมื่อได้รับความชุ่มชื้น ซึ่งคงอยู่เป็นเวลานานแทนที่จะระเหยไปทันที .

 • อย่าฉีดสเปรย์ในอากาศแล้วเดินผ่านกลุ่มน้ำหอม การฉีดพ่นลงบนผิวโดยตรงจะทำให้ติดทนนานยิ่งขึ้น .

2. บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมของน้ำหอม .

ผิวชุ่มชื้น ดูดซับกลิ่นน้ำหอมได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังอาบน้ำ (หรือถ้าคุณไม่มีเวลา) ให้ทามอยเจอร์ไรเซอร์ (น้ำมันสำหรับผิวกายหรือโลชั่นบำรุงผิว) ก่อนฉีดน้ำหอม ถูผลิตภัณฑ์ลงในแต่ละพื้นที่ที่คุณวางแผนว่าจะฉีดน้ำหอม ผิวของคุณจะยังคงได้รับการเตรียมสำหรับการน้ำหอมและคงกลิ่นหอมไว้ได้นานขึ้น .

 • โลชั่นเพิ่มความชุ่มชื้นแบบไม่มีน้ำหอม เป็นตัวเลือกที่ง่ายที่สุดเนื่องจากคุณจะต้องทาน้ำหอมที่มีกลิ่นหอมในภายหลัง .
 • ใช้ผลิตภัณฑ์ ระงับกลิ่นกายแบบไม่มีกลิ่นด้วย ผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายสามารถปะทะกับน้ำหอมและลดกลิ่นได้ .
 • อย่างไรก็ตาม คุณสามารถจับคู่กลิ่นของมอยเจอร์ไรเซอร์และน้ำหอมได้หากต้องการ แบรนด์ความงามที่หลาย มอยเจอร์ไรเซอร์ และน้ำหอมเป็นชุดที่เข้ากัน .

3. ทาวาสลีนบนข้อมือก่อนฉีดน้ำหอม .

วาสลีนจะช่วยคงกลิ่นได้นานขึ้น ให้ทาวาสลีน บางๆ บนจุดชีพจรของคุณก่อนฉีดน้ำหอม วาสลีนจะให้ความชุ่มชื้นกับผิวเหมือนกัน โดยที่จะกักเก็บน้ำหอมไว้ เพราะวาสลีนจะช่วยให้คงความหอมได้ตลอดทั้งวัน .

4. ฉีดน้ำหอมตรงจุดชีพจร .

ฉีดน้ำหอมตรงจุดชีพจร
ฉีดน้ำหอมตรงจุดชีพจร

ความร้อนจากจุดชีพจรของคุณสามารถกระตุ้นและกระจายน้ำหอมได้ดี ฉีดน้ำหอมที่ด้านในของข้อมือและข้อศอก หลังหู หรือบนกระดูกสันอก บริเวณโคนคอ หลังเข่า และข้อเท้าก็เป็นจุดที่ดีเช่นกัน เนื่องจากผิวของคุณบางที่สุดในบริเวณเหล่านั้น จึงทำให้เกิดความร้อนมากกว่าส่วนอื่นๆ ของร่างกาย เมื่อน้ำหอมอุ่นขึ้น มันก็จะเริ่มทำงาน และกลิ่นหอมก็จะแผ่กระจายออกมาจากแต่ละจุด .

 • ฉีดน้ำหอมให้ทั่วหัวใจของคุณด้วย! ในบรรดาจุดชีพจรทั้งหมด หัวใจของคุณแข็งแกร่งที่สุด จึงสามารถกระจายกลิ่นน้ำหอมได้อย่างมีประสิทธิภาพ .
 • อย่าถูข้อมือเข้าหากันขณะฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจร แทนที่จะเพิ่มความหอม การถูจะทำให้กลิ่นหอมสลายเร็วขึ้น .
 • คุณยังสามารถฉีดน้ำหอมทั่วร่างกายตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าได้ แต่การฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจรเป็นวิธีที่ดีในการทำให้กลิ่นหอมติดตัว .

5. ฉีดน้ำหอมบนหวีของคุณ .

เพิ่มความหอมพิเศษให้กับเส้นผมด้วยการจัดแต่งทรงผมด้วยแปรงกลิ่นหอม แม้ว่าจะไม่ใช่ความคิดที่ดีที่จะฉีดน้ำหอมลงบนเส้นผมโดยตรงเนื่องจากแอลกอฮอล์ในน้ำหอมอาจทำให้เกิดความเสียหายได้ แต่การฉีดน้ำหอมลงที่แปรงหวีผมเป็นวิธีที่ปลอดภัยกว่า ฉีดน้ำหอมเล็กน้อยลงบนแปรงแล้วสางผม เพื่อกระจายกลิ่นไปรอบๆ และให้กลิ่นติดทนนาน .

6. ฉีดน้ำหอมบนเสื้อผ้าของคุณ .

น้ำหอมเกาะติดกับเส้นใยเสื้อผ้าได้นานกว่าผิวหนัง ฉีดน้ำหอมเล็กน้อยที่เสื้อ หรือฉีดน้ำหอมไปที่ซับในของเสื้อ หรือผ้าพันคอ แม้ว่าน้ำหอมได้รับการออกแบบมาให้ทำงานกับผิวหนังและกระตุ้นได้เร็วที่สุดเมื่อสัมผัสกับความร้อนจากร่างกาย แต่น้ำหอมก็สามารถเกาะติดเสื้อผ้าได้เป็นเวลานานเนื่องจากผ้าดูดซับกลิ่นได้อย่างรวดเร็ว .

 • ระวังอย่าฉีดน้ำหอมลงบนเสื้อผ้าที่เปื้อนง่าย เช่น ผ้าไหม .
 • น้ำหอมอาจมีกลิ่นที่เบากว่าบนเสื้อผ้าของคุณ แต่ก็ยังควรมีกลิ่นน้ำหอม .

7. ใช้น้ำหอมโอ เดอ ปาร์ฟูม .

น้ำหอมมีหลายประเภท และ eau de parfum เป็นน้ำหอมที่เข้มข้นที่สุด ขณะเลือกซื้อน้ำหอม คุณอาจสังเกตเห็นว่ามีข้อความว่า eau de Toilette (EDT) หรือ eau de parfum (EDP) โดยทั่วไปแล้ว โอ เดอ พาร์ฟูมจะมีน้ำมันหอมระเหยที่มีความเข้มข้นสูงกว่า จึงทำให้หอมติดทนกว่า โอ เดอ ทอยเล็ต หากคุณต้องการให้น้ำหอมของคุณติดทนนาน EDP คือตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ .

 • โดยทั่วไปแล้ว น้ำหอม eau de จะอยู่ได้ประมาณ 5 ชั่วโมง ในขณะที่ eau de Toilettes จะอยู่ได้ประมาณ 3 ชั่วโมง อย่างไรก็ตาม คุณสามารถทำให้ทั้งสองอย่างใช้งานได้นานขึ้นโดยใช้เคล็ดลับอื่นๆ ตามนี้ !

 • เลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นพื้นฐานที่เข้มข้น .

กลิ่นพื้นฐาน เช่น วานิลลา ไม้จันทน์ และไม้ซีดาร์ จะติดทนนาน แม้ว่าคุณอาจชอบน้ำหอมกลิ่นดอกไม้หรือกลิ่นซิตรัส แต่น้ำหอมทั้งสองมักจะจางเร็วกว่าน้ำหอมกลิ่นวานิลลาหรือกลิ่นไม้ กลิ่นดอกไม้และซิททรัสเป็นกลิ่นยอดนิยม คุณสามารถดมกลิ่นได้เร็วที่สุด แต่มันไม่เข้มข้นเท่าเบสโน้ตพื้นฐาน เลือกน้ำหอมและให้แน่ใจว่ามีกลิ่นพื้นฐานเยอะๆ เนื่องจากน้ำหอมจะติดทนนานตลอดทั้งวัน .

 • กลิ่น “กินได้” เช่น น้ำผึ้ง ช็อคโกแลต และวานิลลา ล้วนแต่ติดทนนานมาก ดังนั้นน้ำหอมใดๆ ที่มีส่วนผสมของกลิ่นพื้นฐานเหล่านั้นจึงเป็นตัวเลือกที่ดี !

 • ใช้น้ำมันหอมแบบโรลออน .
ใช้น้ำมันหอมแบบโรลออน
ใช้น้ำมันหอมแบบโรลออน

น้ำมันน้ำหอมจะมีความเข้มข้นมากขึ้นและมีกลิ่นหอมแรงกว่า เนื่องจากม้วนน้ำมันน้ำหอมลงบนจุดชีพจรโดยตรง แทนที่จะฉีดน้ำมันน้ำหอมแบบโรลออน จึงมีปฏิกิริยาสูงและกระจายตัวเมื่อสัมผัสกับความร้อนในร่างกาย ทำจากน้ำมันหอมระเหยมากกว่าน้ำหอมแบบสเปรย์และมีกลิ่นหอมแรงกว่า นอกจากนี้ยังให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวซึ่งจะช่วยยืดอายุผิวให้ยืนยาวขึ้น .

 • น้ำมันน้ำหอมแบบโรลออนมักจะมีขนาดกะทัดรัดและพกพาสะดวก สามารถเก็บในกระเป๋าเงินของคุณและนำติดตัวไปด้วยตลอดทั้งวันเพื่อให้คุณสามารถทาใหม่ได้ตามความต้องการ .

 • ทาน้ำหอมแบบแข็งเพื่อให้กลิ่นหอมติดทนนาน .
ทาน้ำหอมแบบแข็งเพื่อให้กลิ่นหอมติดทนนาน
ทาน้ำหอมแบบแข็งเพื่อให้กลิ่นหอมติดทนนาน

น้ำหอมชนิดแข็ง จะออกฤทธิ์ได้ดีที่สุดเมื่อกระจายไปตามจุดชีพจร เช่นเดียวกับน้ำมันน้ำหอม น้ำหอมชนิดแข็งจะซึมเข้าสู่ผิวของคุณโดยตรง ซึ่งช่วยให้กลิ่นหอมของน้ำหอมยังคงอยู่ได้นานขึ้น ทาน้ำหอมลงบนนิ้วของคุณแล้วถูบนข้อมือ คอ ศอก เข่า และหลังหู ปล่อยให้น้ำหอมกระจายไปรอบๆ ตัวคุณเพื่อให้กลิ่นหอมติดทนนาน .

 • เก็บน้ำหอมไว้ในที่มืดและเย็น .

แสงและความร้อนจะสลายกลิ่นหอมในน้ำหอมของคุณได้เร็วขึ้น ควรเก็บไว้ที่ชั้นวางที่มี ร่มเงาเยอะๆ หรือมุมเก๋ๆ สำหรับเก็บน้ำหอม ถ้าคุณทิ้งมันไว้บนเคาน์เตอร์ห้องน้ำ หรือสถานที่ใดๆ ที่ได้รับแสง ความร้อน และความชื้นเป็นประจำ น้ำหอมก็จะอยู่ได้ไม่นานและจะเริ่มสูญเสียกลิ่น .

 • หากน้ำหอมของคุณอยู่ในกล่องจะช่วยเก็บรักษาคุณภาพระยะยาว เพื่อป้องกันขวดจากแสง .
 • ทิ้งน้ำหอมของคุณเมื่อหมดอายุ น้ำหอมมีอายุการเก็บรักษาโดยเฉลี่ย 3 ถึง 5 ปี แม้ว่าบางรุ่นอาจยาวนานถึง 10 ปีก็ตาม ตรวจสอบบรรจุภัณฑ์ของน้ำหอมเพื่อดูวันหมดอายุที่แน่นอน .