10 ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

บทความนี้จัดอันดับ 10 อันดับผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลกในปี 2023 โดยพิจารณาจากปัจจัยต่างๆ เช่น อำนาจ ชื่อเสียง และความมีอิทธิพลต่อผู้อื่น

10 ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก

ผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก 10 อันดับ

Angela Merkel เป็นนักการเมืองของประเทศเยอรมนีที่มีความสำคัญในการนำแนวทางทางการเมืองและเศรษฐกิจของประเทศ. เธอเป็นนายกรัฐมนตรีประเทศเยอรมนีคนแรกและเป็นผู้หญิงคนที่สองที่เป็นนายกที่มีอำนาจในประวัติศาสตร์ของประเทศ.

Jacinda Ardern เป็นนานายกรัฐมนตรีของประเทศนิวซีแลนด์เป็นที่รู้จักในฐานะนายกรัฐมนตรีคนที่ 40 ของประเทศ. เธอมีมุมมองอ่อนโยนและกล้าหาญในการแก้ไขปัญหาที่สำคัญในสังคมและเศรษฐกิจของประเทศ.

Michelle Obama เป็นภรรยาของประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนที่ 44 ในช่วงปี 2009-2017. เธอเป็นนักส่งเสริมการศึกษาและสิทธิมนุษยชนที่มีอิทธิพลในระดับสากล.

Malala Yousafzai เป็นนักเรียนและนักสิทธิมนุษยชนจากประเทศปากีสถานที่ได้รับรางวัลโนเบลเนื่องจากความกล้าหาญในการต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพในการศึกษา.

Oprah Winfrey เป็นนักแสดงและนักแสดงโทรทัศน์ชื่อดังที่มีอิทธิพลในวงการบันเทิงและสังคม. เธอเป็นผู้ก่อตั้งสำหรับรางวัลออสการ์ และให้ความสำคัญในการส่งเสริมการอยู่ร่วมกันและความรักต่อกันในทุกชนชาติ.

Serena Williams เป็นนักกีฬาเทนนิสอาชีพที่มีผลงานที่น่าประทับใจในการแข่งขัน. เธอเป็นหนึ่งในนักกีฬาผู้หญิงที่ได้รับการยอมรับในศตวรรษที่ 21.

Beyoncé เป็นนักร้องและนักแสดงชื่อดังที่มีผลงานที่สร้างความประทับใจในวงการเพลงและบันเทิง. เธอเป็นที่รู้จักในฐานะนักร้องระดับสากลและเป็นแบรนด์ที่สำเร็จอย่างมาก.

Melinda Gates เป็นนักก่อตั้งมูลนิธิและธุรกิจที่มีการทำงานอย่างเต็มที่เพื่อเสริมสร้างสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปให้ดียิ่งขึ้น.

Angela Davis เป็นนักการเมืองและนักขับเคลื่อนสิทธิมนุษยชนที่มีอิทธิพลในการแก้ไขปัญหาทางสังคมและยกระดับสิทธิและความเป็นอยู่ของชนชาติ.

Aung San Suu Kyi เป็นนักการเมืองและนักขับเคลื่อนสิทธิมนุษยชนจากประเทศพม่าที่ได้รับรางวัลโนเบล และมีบทบาทสำคัญในการสร้างการเปลี่ยนแปลง.