แพทย์เผย ห้องทักษิณ “แอร์เสีย” ย้ายไปเอกชน ขึ้นอยู่กับกรมราชทัณฑ์

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาการดีขึ้นเล็กน้อยกว่า แต่ยังคงใส่สายออกซิเจน การย้ายตัวไปโรงพยาบาลเอกชน จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจกรมราชทัณฑ์

แพทย์เผย  ห้องทักษิณ “แอร์เสีย” ย้ายไปเอกชน  ขึ้นอยู่กับกรมราชทัณฑ์

นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาการดีขึ้นเล็กน้อยกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา ยังคงใส่สายออกซิเจน ความดันยังสูงอยู่ สามารถสื่อสารได้แต่ยังมีอาการเหนื่อยหอบ แพทย์ต้องเฝ้าระวังโดยสั่งงดเยี่ยมทุกกรณี

พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่โรงพยาบาลตำรวจ เผยถึงอาการล่าสุดของนายทักษิณว่า ดีขึ้นเล็กน้อยกว่าเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ยังคงใส่สายออกซิเจน ความดันยังสูงอยู่ สามารถสื่อสารได้แต่ยังมีอาการเหนื่อยหอบ แพทย์ต้องเฝ้าระวังโดยสั่งงดเยี่ยมทุกกรณี

สาเหตุที่นายทักษิณต้องย้ายตัวมารักษาที่โรงพยาบาลตำรวจ เนื่องจากมีอาการแน่นหน้าอกกะทันหัน ค่าออกซิเจนต่ำ และค่าความดันโลหิตสูงมาก ทีมแพทย์ราชทัณฑ์พยายามรักษาระดับความดันที่สูงแล้วแต่ทำได้ไม่มาก จึงลงความเห็นให้ส่งตัวด่วนมาที่โรงพยาบาลตำรวจ

สำหรับการดูแลความปลอดภัยระหว่างรักษา มีเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์คอยดูแล 3 คน แต่ในพื้นที่ของโรงพยาบาลเป็นพื้นที่ของ สน.ปทุมวัน ดูแลความปลอดภัย ส่วนจะรักษาอาการนานเท่าใด ยังไม่สามารถตอบได้ทีมแพทย์จะเป็นผู้ประเมินต่อไป

ส่วนกรณีถ้าญาติต้องการย้ายตัวไปโรงพยาบาลเอกชน จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจกรมราชทัณฑ์