15 อันดับสนามบินที่สะดวกสบายและหรูหราที่สุดในโลก

15 อันดับสนามบินที่สะดวกสบายและหรูหราที่สุดในโลก

15 อันดับสนามบินที่สะดวกสบายและหรูหราที่สุดในโลก
15 อันดับสนามบินที่สะดวกสบายและหรูหราที่สุดในโลก

ในฐานะนักเดินทางตัวยง ฉันเคยไปสนามบินหลายแห่งจากทั่วโลก ในเรื่องความหรูหราและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีให้ .

1. ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี (SIN)

เริ่มต้นด้วยสนามบินที่สวยงามเพียงแห่งเดียวซึ่งอยู่ในอันดับต้น ๆ ติดต่อกันถึง 6 ปีสำหรับความหรูหราที่น่าทึ่ง! ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงีไม่เพียงแต่จะทำให้คุณตะลึงด้วยสถาปัตยกรรมที่ทำให้คุณต้องตะลึง น้ำตกในร่มที่ผ่อนคลาย และสวนผีเสื้อที่โดดเด่น แต่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหราชั้นยอด เช่น โรงภาพยนต์ฟรีตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน และสระว่ายน้ำ พร้อมอาหารรสเลิศจากร้านอาหารกลางแจ้งเป็นโบนัสเพิ่มเติม.

2. ท่าอากาศยานนานาชาติโซลอินชอน (ICN)

สนามบินนานาชาติอินชอนของกรุงโซลมักจะพลุกพล่านไปด้วยนักเดินทางทุกประเภท ตั้งอยู่บนเกาะในเกาหลีใต้ มีพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมเกาหลีและมีการแสดงทางวัฒนธรรมตลอดทั้งวัน และแน่นอนว่ามีตัวเลือกหรูหราฟุ่มเฟือยทั้งหมด เช่น สปาอันเงียบสงบเพื่อบรรเทาความเหนื่อยล้าของคุณ ลานสเก็ตน้ำแข็งในร่มเพื่อฆ่าเวลา ลิ้มรสอาหารต้นตำรับเพื่อกระตุ้นต่อมรับรสของคุณ และห้องรับรองวีไอพีขนาดใหญ่เพื่อผ่อนคลายสักครู่ .

3. สนามบินนานาชาติโตเกียวฮาเนดะ (HND)

ห่างจากเมืองหลวงที่มีชีวิตชีวาและเต็มไปด้วยชีวิตชีวาของญี่ปุ่นเพียงไม่กี่ไมล์ สนามบินนานาชาติโตเกียวฮาเนดะเป็นหนึ่งในสนามบินหลักของประเทศแห่งวัฒนธรรม แม้ว่าสนามบินที่พลุกพล่านมากแห่งนี้อาจไม่ได้หรูหราฟู่ฟ่า แต่สนามบินแห่งนี้มีชื่อเสียงในด้านความเป็นหนึ่งในสนามบินที่สะอาดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก คุณยังได้รับโอกาสในการรักษาจิตวิญญาณของคุณด้วยการเยี่ยมชม 'Aviation Shrine'.

4. ท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกง (HKG)

สนามบินนานาชาติฮ่องกงเป็นแหล่งกำเนิดของหนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุด: สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค สนามบินแห่งนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ดีที่สุดในแง่ของการขนส่งสนามบิน เนื่องจากให้บริการขนส่งด่วนจากเมืองหลักซึ่งจะส่งคุณถึงจุดหมายปลายทางภายใน 24 นาที! นอกจากนั้นยังประกอบด้วยโรงแรมหรูส่วนตัวของตัวเองที่ชื่อว่า Regal Airport Hotel โรงภาพยนตร์ IMAX และห้องรับรองชั้นยอดเพื่อให้ประสบการณ์การเดินทางของคุณไม่เหมือนใคร.

5. ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบ (DXB)

คุณรู้ว่าคุณกำลังอยู่ในประสบการณ์หรูหราเมื่อพูดถึงดูไบ ท่าอากาศยานนานาชาติดูไบอนุญาตให้สายการบินประมาณ 140 สายดำเนินการภายในบ้าน รวมทั้งสายการบินที่ดีที่สุด เช่น เอมิเรตส์ สนามบินแห่งนี้ยังมีความภาคภูมิใจในการมีศูนย์การค้าปลอดภาษีที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก สนามบินทั้งหมดครอบคลุมด้วย 'Wow-Fi' ซึ่งเป็นหนึ่งในการเชื่อมต่อ Wi-Fi ที่เร็วที่สุดในโลก หากคุณต้องการพักผ่อนมากกว่าช้อปปิ้ง คุณสามารถทัวร์รอบสวนเซนได้เช่นกัน.

6. ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัด (DOH)

เป็นที่ตั้งของหนึ่งในสายการบินที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุดอย่างสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ท่าอากาศยานนานาชาติฮามัดก็เป็นสถาปัตยกรรมชิ้นเอกเช่นกัน เครดิตส่วนใหญ่มาจากเงินจำนวน 16,000 ล้านดอลลาร์ที่ใช้ในการสร้างสนามบินซึ่งเปิดหน้าต่างแห่งความหรูหรา นอกจากนี้ยังเป็นหนึ่งในสนามบินที่เงียบสงบที่สุด เนื่องจากอนุญาตให้ผู้นับถือศาสนาอิสลามละหมาดได้ 5 ครั้งต่อวัน ทำให้เป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับการพักผ่อน CNN ให้คะแนนสนามบินแห่งนี้ว่าเป็นสนามบินที่หรูหราที่สุดในโลกด้วยเหตุผลที่ดีทีเดียว.

7. ท่าอากาศยานมิวนิค (MUC)

สนามบินที่พลุกพล่านของยุโรปแห่งนี้เป็นที่ตั้งของสายการบินอันทรงพลังอย่าง Air Berlin และ Lufthansa ที่น่าภาคภูมิใจ สนามบินมิวนิกเปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสกับกิจกรรมตามฤดูกาลทั้งหมดของประเทศ เช่น การเฉลิมฉลองเทศกาลอ็อกโทเบอร์เฟสต์ การเล่นสเก็ตน้ำแข็งในฤดูหนาว และตลาดคริสต์มาสเยอรมันที่เป็นที่นิยมมาก นอกจากนี้ยังมีสนามกอล์ฟในบริเวณใกล้เคียงสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกีฬา และโรงแรมฮิลตันมิวนิคมีชื่อเสียงว่าเป็นหนึ่งในโรงแรมที่ดีที่สุด.

8. สนามบินซูริก (ZRH)

สนามบินซูริกซึ่งครองตำแหน่งสนามบินที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ทั้งหมดก็คาดว่าจะเป็นสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่ง สถานที่แห่งนี้รายล้อมไปด้วยร้านค้าปลอดภาษีกว่า 80 ร้านและเลาจน์หรูที่แตกแขนงออกไปถึง 9 จุด และแน่นอนว่ายังมีบาร์ที่เต็มไปด้วยน้ำหอมวิสกี้และแชมเปญที่ทำให้มึนเมาอีกด้วย หากคุณเป็นคนรักธรรมชาติ คุณสามารถเลือกนั่งบนดาดฟ้าชมวิวกลางแจ้งและดื่มด่ำกับทิวทัศน์อันน่าหลงใหล หากไม่เป็นเช่นนั้น คุณสามารถใช้ประโยชน์จากการเช่าจักรยานและสเก็ตน้ำแข็งเพื่อฆ่าเวลาของคุณ.

9. ท่าอากาศยานลอนดอนฮีทโธรว์ (LHR)

สนามบินที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอนและเป็นหนึ่งในสนามบินที่พลุกพล่านที่สุดในโลก สนามบินลอนดอนฮีทโธรว์เป็นสวรรค์สำหรับผู้โดยสารที่รักการช้อปปิ้งจนกระเป๋าแทบแตก สนามบินให้บริการนักช้อปส่วนตัวฟรีเพื่อช่วยให้คุณโลดแล่นไปรอบๆ สนามบิน รายชื่อร้านอาหารที่น่าประทับใจแต่มีจำนวนมากนำเสนออาหารอังกฤษแบบคลาสสิกเพื่อตอบสนองคนรักอาหารในตัวคุณ ในขณะที่ Premium Virgin Atlantic Clubhouse มอบความสะดวกสบายที่ดีที่สุด.

10. ท่าอากาศยานแฟรงก์เฟิร์ต (FRA)

หากคุณต้องแวะพักเครื่องเป็นเวลานาน คุณควรเลือกสถานที่เช่นสนามบินแฟรงก์เฟิร์ตซึ่งมีห้องอาบน้ำและ Wi-Fi ฟรีแบบไม่จำกัดสำหรับผู้โดยสาร สนามบินยังมีตัวเลือกในการช็อปปิ้งและรับประทานอาหารที่ยอดเยี่ยมในขณะที่คุณเดินทางผ่านสนามบินที่ใหญ่เป็นอันดับสี่ของยุโรป นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกสำหรับ 45 นาที "ทัวร์สัมผัสประสบการณ์สนามบิน" ซึ่งจะทำให้คุณสามารถท่องเที่ยวไปรอบๆ ได้สบายๆ โดยไม่เจ็บเท้า.

11. ท่าอากาศยานโคเปนเฮเกน (CPH)

สนามบินโคเปนเฮเกนเป็นศูนย์กลางที่ใหญ่ที่สุดและพลุกพล่านที่สุดในภูมิภาคนอร์ดิกโดยรอบ โดยมีจำนวนผู้โดยสารเกิน 30 ล้านคนในปี 2561 สนามบินของพวกเขาเปิดโอกาสให้นักช้อปและผู้ที่ชื่นชอบอาหารได้ไม่รู้จบ ตั้งแต่ร้านค้าแบรนด์ระดับไฮเอนด์อย่าง Gucci และ Lacoste ไปจนถึงตัวเลือกที่ช่วยเหลืองบประมาณมากขึ้นอย่าง Seven Eleven ทั้งหมดนี้ตอบสนองทุกงบประมาณและความต้องการ สนามบินได้รับคำชมเชยจากป้ายบอกทางที่ชัดเจนและการบริการที่มีประสิทธิภาพ.

12. ท่าอากาศยานอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮล (AMS)

ท่าอากาศยานนานาชาติอัมสเตอร์ดัมสคิปโฮล (AMS) เป็นท่าอากาศยานนานาชาติที่สำคัญที่สุดของประเทศเนเธอร์แลนด์ โดยอ้างว่าเป็นท่าอากาศยานที่มีผู้โดยสารพลุกพล่านที่สุดในแง่ของจำนวนผู้โดยสาร สนามบินมอบทางเลือกที่ไม่รู้จบสำหรับผู้โดยสารที่ต้องการใช้ช่วงเวลาดีๆ ตั้งแต่สปาไปจนถึงพิพิธภัณฑ์ไปจนถึงศูนย์เด็ก ที่นี่มีสิ่งสนุกสนานสำหรับผู้โดยสารทุกประเภท ส่วนที่น่าพึงพอใจที่สุดคือท่าเรือมีห้องสมุดขนาดมหึมาที่มีหนังสือหลากหลายประเภทให้คุณได้นั่งอ่านสบายๆ.

13. ท่าอากาศยานนานาชาติคันไซ (KIX)

สนามบินที่ก่อตั้งขึ้นบนเกาะที่มนุษย์สร้างขึ้นในอ่าวโอซาก้า คันไซเป็นศูนย์กลางที่สำคัญสำหรับสายการบินที่ครองราชย์เช่น ANA, Japan Airlines และ Jetstar Japan สนามบินแห่งนี้มีสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่น่าทึ่งและมีชื่อเสียงในด้านความสะอาดและเป็นมิตร ศูนย์กลางแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของแหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารมากมายพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อการผ่อนคลาย เช่น ห้องอาบน้ำและบริการนวด หากคุณเดินทางพร้อมเด็ก คุณสามารถให้ความบันเทิงแก่พวกเขาได้ในพื้นที่เล่นสำหรับเด็ก และคุณยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในห้องเด็กอ่อนและรถเข็นเด็กให้ยืมตามความต้องการของคุณ.

14. ท่าอากาศยานนานาชาติไต้หวันเถาหยวน (TPE)

สนามบินที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวันยังให้บริการสายการบินหลักสองสาย ได้แก่ China Airlines และ EVA Air มี Wi-Fi ฟรีให้บริการทั่วสนามบินอย่างสะดวกสบายสำหรับผู้โดยสารในยามว่าง และมีเก้าอี้ปรับเอนนอนหลายตัวให้งีบหลับก่อนออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง สนามบินยังมีทางเลือกให้คุณเลือกพื้นที่เลานจ์ขนาดใหญ่หรือเลานจ์พักผ่อนตามธีมต่างๆ ในกรณีที่เก้าอี้ปรับเอนนอนไม่เหมาะกับคุณ ศูนย์กลางนี้ขึ้นชื่อเรื่องการตรวจคนเข้าเมืองที่รวดเร็ว ความสะอาด และความสุภาพ.

15. ท่าอากาศยานนานาชาติชูบุเซ็นแทรร์ (NGO)

เรียกอีกอย่างว่าสนามบินนานาชาติ Central Japan สนามบินนานาชาติ Chubu Centrair ครองตำแหน่งสนามบินภูมิภาคที่ดีที่สุดทั่วโลก และยังจัดว่าเป็นสนามบินชั้นหนึ่งได้อย่างน่าอัศจรรย์ Skytown บนชั้นสี่ถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับผู้โดยสารที่อยากฆ่าเวลา ด้วยร้านอาหาร ร้านบูติก หรือแม้แต่สปามากมาย คุณจะไม่ต้องบ่นว่าเบื่อ แต่อย่าลืมว่าราคาอาหารนั้นสูงเป็นพิเศษ.

รู้หรือไม่รหัสสนามบินในแต่ละเมืองจะไม่ซ้ำกันเลย ยกตัวอย่างเช่น ใน กรุงเทพบ้านเรา รหัสสนามบินสุวรรณภูมิ คือ BKK ส่วนสนามบินดอนเมืองคือ DMK และความลับอีกอย่างของสนามบินดอนเมืองคือ มีสนามกอฟด้วยนะ.